tôi là nữ năm nay 36 tuổi. cách đây 4 năm tôi thấy đau ngón chân cái và nhức mỏi chân tay hay mất ngủ . Đi khám bệnh viện việt đức 3 lần bác sĩ đều kết luận là viêm đa khớp và đã uống thuốc tây 3 tháng nhưng không đỡ .tôi chuyển sang thuốc nam bắc thì đỡ hơn nhưng vẫn không dứt điểm được. hiện tại vẫn đau khớp ngón cái , hay mất ngủ ,tê bì bàn tay phải hoặc trái , đầu gối thỉnh thoảng đau nhói khi đứng lên ngồi xuống. mỏi phần thắt lưng . gần đây có châm cứu ,uống thuốc đông tây y kết hợp được 1 tuần ở bệnh viện đa khoa sa pa nhưng không đỡ. tôi thấy hoang mang lo lắng . rất mong được sự tư vấn giúp đỡ của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý viêm khớp mãn tính. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám đánh giá và điều trị phù hợp, việc sử dụng Corticoid nên theo toa của bác sĩ để tránh tác dụng phụ như loãng xương, tăng huyết áp, hội chứng cushing, suy tuyến thượng thận..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn