Chào bác sĩ, Cách đây 2 hôm em có chơi với con trai 3 tuổi, nặng 15kg, mẹ nằm sấp vì lười, bé leo lên lưng mẹ ngồi nhún nhảy như cưỡi ngựa. Qua tối hôm đó em bị đau lưng, tới nay vẫn còn đau. Khi nằm ngữa, ấn nhẹ vào bụng thì có cảm giác nhói ở vùng cột sống. Em không gập người được xuống tận bàn chân, nhưng đi lại vẫn bình thường. Lúc chơi với con là em nằm trên nệm lò xo. Em dán salonpas 2 hôm nay nhưng không khỏi, lúc trở mình nằm nghiêng người cũng ê, nhưng nằm yên thì ko sao. Bản thân em ít vận động, không tập thể dục, chỉ ở nhà chăm con và nấu ăn. Không biết cột sống em có bị chấn thương do bé đè nặng không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường có thể do tư thế vận động và bé ngồi lên lưng gây các tổn thương để ép dây chằng thần kinh cột sống vùng lưng, bạn có thể là bác sĩ chuyên khoa có xương khớp để được khám, đánh giá và uống thuốc thêm, Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn