chào bác sĩ, e nam 38 tuổi. em bị đau khớp gối bên phải gần 2 tháng rồi. 1,5 tháng trước, e đi khám bác sĩ cho nội soi, xét nghiệm máu. nội soi thì đầu gối có dịch, xét nghiệm máu các chỉ số bình thường. bác sĩ cho e đơn thuốc có 3 loại thuốc (hình ảnh), em về uống hết đơn thuốc nhưng ko hết đau. hôm nay e đi khám lại bác sĩ cho chụp cộng hưởng từ đầu gối thì cho kết quả bị phù nề dây chằng và đầu gối còn dịch (hình ảnh), bác sĩ kê cho em 5 loại thuốc (hình ảnh) có thêm 2 loại thuốc thứ 3 (glupain forte) và thứ 5 (boxucan) so với đơn trước. trong đó em thấy thuốc boxucan là thực phẩm bổ sung canxi và vitamin d3, trong hướng dẫn uống ngày 2 lần mỗi lần 1 viên nhưng bác sĩ kê là ngày uống 2 viên sau ăn sáng, uống như vậy có sợ quá liều ko ah? liệu đã có kết quả chính xác gây đau đầu gối của em là do phù nề dây chằng sau vận động thì uống đơn thuốc 5 loại thuốc này liệu có khỏi được ko ah. em bị đau lâu, uống nhiều thuốc mà chưa khỏi nên hoang mang quá. xin bác sĩ giải đáp giúp em. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên sử dụng thuốc theo toa của bác, một số loại thuốc khi cần bác sĩ có thể tăng liều hơn so với hướng dẫn sử dụng, nếu điều trị thuốc tây không hiệu quả, bạn có thể kết hợp thêm một số phương pháp điều trị đông y như massage, xoa bóp châm cứu bấm huyệt, chiếu đèn.... hạn chế vận động trong thời gian này.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn