Cháu là nam 20 tuổi, cháu bị đau đốt sống ở vùng thắt lưng khi xách nặng. Cháu nên sử dụng loại thuốc nào và làm cách nào để bớt triệu chứng này. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, khi xách nặng bạn bị đau cột sống có thể do chấn thương cột sống, căng cơ dây chằng. Để giảm hiện tượng này bạn nên hạn chế vác nặng, sử dụng biện pháp hoặc nhờ người hỗ trợ, nghỉ ngơi nhiều hơn, dùng thuốc giảm đau nếu đau nhiều. Nếu đau nhiều, láu đỡ bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp. Thân mến.