chào bác sĩ em có triệu chứng là co cơ bên trái ạ. co ở cổ và lưng. còn gối tay lúc nào cũng mỏi. gối chân thì đau, nhức, mỏi tê tê. vai thì vận động là hay kêu ạ. nó nhức gối chân không ngủ được luôn ạ. xin hỏi bác sĩ em bị gì và cho hướng chữa trị với ạ. đồng thời bác sĩ cho em xin nên bổ sung gì cho cơ xương chắc khỏe không bị thoái hóa ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của bạn gợi ý bất thường về cơ, có thể là nhược cơ, mỏi cơ, co cơ quá mức. Bạn nên gặp bác sĩ cơ xương khớp để được thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị. Bạn cần ăn uống đủ chất để hạn chế thoái hóa cơ xương khớp. Tuy nhiên mức độ, tốc độ thoái hóa còn phụ thuộc vào dinh dưỡng của bạn từ nhỏ đến nay, nghề nghiệp, hoạt động hàng ngày... Thân mến.