bác sĩ cho em hỏi , bị đau vai gáy , và nhức xương khớp , năm nay em 40 t . Nhất là vùng thắt lưng ,rất nhức , bác sỹ chỉ giúp em cách phòng chống và tư vấn cho em chỗ khám tốt , cảm ơn bâc sỹ nhiều.
Trả lời:
Chào em Để hạn chế đau vai gáy, cột sống lưng ... Em nên thay đổi tư thế làm việc như không ngồi lâu... trong một tư thế. Luyện tập thể dục nhẹ nhàng và xoa bóp vùng cổ vai, lưng Cần có thời gian lao động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ. cột sống thắt lưng, có chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học. Em nên đi khám chuyên khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng hoặc khoa cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể. Thân mến chào em