cho con hỏi , năm nay con gần 18 tuổi bhưng chỉ cao 1,65m không biết con có thể cao thêm được khoibg nếu tập thể dục đều đặn , và thường thì sau18 tuổi có thể cao thêm bao nhiêu cm nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chiều cao của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như di truyền (chiều cao của cha mẹ bạn như thế nào), chế độ dinh dưỡng, vận động tập luyện, hóc môn tăng trưởng,... bạn cần bổ sung nhiều đạm Canxi có trong thịt, cá trứng sữa.... tập các môn thể dục thể thao phát triển chiều cao tốt như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, nhảy cao... hạn chế các bài tập tạ đè ép cột sống... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn