dạ cháu xin chào bác sĩ , cháu hỏi cho mẹ cháu ạ, mẹ cháu sinh năm 1971 bà rất hay đau về vai gáy, khớp gối, lưng rất đau ạ, có khi ngồi gập chân một lúc bà sẽ không đứng dậy được ạ mà đi mặt đường bằng phảng thì đi dỡ đau mà đường nhấp nhô bà bước chân rất khó khăn , bác dĩ cho cháu hỏi biểu hiện của bà đây là bệnh gì ạ? cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, những triệu chứng trên gợi ý mẹ bạn bị thoái hóa khớp, đặc biệt ở lứa tuổi của mẹ bạn. Bạn nên đưa mẹ đi khám, chụp XQ kiểm tra để đưa ra cách điều trị giảm đau nhức. Thân mến.