thưa bác sĩ , em bị nhức hai bên má đùi , việc co chân ra vào có chút nhức ngày trước em có nhức nhưng ít ngày là hết nay em nhức cũng được 1 tuần rồi . cách khắc phục cơn nhức vậy có liên quan đến việc ăn uống những gì để bớt đâu nhức . cơn nhức má đùi của em giống cơn nhức khi quan hệ nhiều lần , hay làm việc gì đó mệt mệt với công việc vậy . mong bác sĩ cho em lời khuyên hay em cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn, đau cơ khi vận động nhiều mà bạn nhắc giống cơn đau của bạn là đau docow ngộ độc acid lactic. Bạn bị đau nhức như vậy có thể do mắc một số bệnh về cơ như tiêu cơ, nhược cơ, mỏi cơ, hoặc bệnh lý liên quan đến thần kinh đùi, cũng có thể do bạn vận động không hợp lý dồn toàn bộ lực về cơ đùi. Bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và làm xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân và điều trị. Thân mến.