chào bác sĩ. đầu xuân em chúc bác sĩ năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, mọi sự hanh thông ah. em bị đau đầu gối phải được gần 1 tháng rồi, đứng lên ngồi xuống đau, ngồi khoanh chân trên chiếu tầm 10-15 phút là có cảm giác nhức, tức tức, nếu ngồi trên ghế co, duỗi chân cũng có cảm giác hơi đau, ko thoả mái. chỉ ngồi im trên ghế hoặc đứng lên đi lại nhẹ nhàng là ko đau thôi. bị như vậy nên hơn nửa tháng trước em đã đi khám, bác sĩ có siêu âm, chụp x quang, xét nghiệm máu. kết quả chụp x quang bình thường, siêu âm thì đầu gối có ít dịch, xét nghiệm máu thì bạch cầu hơi tăng một chút - bác sĩ bảo ko sao chỉ nghi bị thoái hoá sớm thôi và bác sĩ có kê cho đơn thuốc như ảnh đính kèm. em về uống đến ngày hôm nay là 17 ngày rồi mà vẫn ko đỡ, thậm chí ban đêm ngủ còn đau hơn trước khi uống và bị tỉnh giấc nữa ah. trong đơn thuốc em chỉ uống loại thuốc số 1 và 2, loại số 3 em vẫn chịu đau được nên ko uống ah. ko biết có phải do em ko uống loại số 3 hay vì thuốc chưa chữa đúng bệnh hay nguyên nhân nào khác nữa mà bệnh của em chưa dứt ah? em lo quá, em nên làm gì ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám lại và thay đổi hướng điều trị phù hợp, sử dụng loại thuốc thứ ba là loại thuốc giảm đau, kết hợp thêm thuốc kháng viêm và giảm đau khác mạnh hơn, hạn chế vận động trong thời gian này. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn