chào bác sĩ em năm nay 20 tuổi , hiện có bị viêm gan B . 1 năm gần đây lịch công việc em khá bận rộn . nên buổi tối chỉ có em 3-5 tiếng để ngủ , thường là ngủ từ 23 giờ đến 3h sáng có hôm ngủ muộn hơn . Nếu về lâu dài có tổn hại gì không ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Để có một sức khỏe tốt thì bạn cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý và khoa học. Nếu vì bận rộn quá mà thường xuyên chỉ ngủ từ 3-5 tiếng mỗi ngày thì hơi thiếu so với nhu cầu của cơ thể, nếu kéo dài thì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây suy giảm miễn dịch và các vấn đề khác. Về lý thuyết thì khi cơ thể suy yếu thì virus viêm gan B có thể có cơ hội để nhân lên gây bệnh. Nếu có thể được thì bạn nên sắp xếp lại công việc, nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu của chính cơ thể bạn. Chỉ có bạn mới biết bạn cần phải làm gì tốt nhất cho bạn bạn nhé. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.