Chào bác sĩ! Gần đây em thường thấy mỏi hai cánh tay, phần từ khuỷu tay trở xuống cổ tay. Cảm giác mỏi giống như không đủ sức nâng tay lên ạ, em để hai tay tự lên bàn thả lỏng thì thấy các ngón tay hơi run. Triệu chứng này có khi xuất hiện lúc đói, có khi sáng em ăn sáng rồi khoảng 3 4 tiếng sau cũng xuất hiện, và cũng không thường xuyên lắm ạ? Bác sỹ có thể tư vấn cho em đây là bị gì không ạ? Có phải là Parkingson không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Paskinson thường ở người già, rối loạn vận động kiểu răng cưa, không giống như bạn, bạn không nên lo lắng quá. bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung thêm canxi, vitamin cần thiết.... nếu triệu chứng kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ để được khám, chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn