Em xin trình bày em muốn hỏi sau đây:Rằng khi học thể dục xog ở trên lớp thì về nhà em có cảm giác đau ở hai bên xương sườn khi mà chạm vào rồi khi nằm xuống thì em có cảm giác rất đau nhức khi cố nằm xuống(cảm giác giống như kiểu bị co cơ).Rồi khi em cười một câu chuyện nào đó của các bạn thì cảm thấy rất đau bụng khi cười.Bác sĩ có thể cho em biết là em bị làm sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn, không biết bạn tập có nặng không? Tình trạng của bạn có thể do bị mỏi cơ, căng cơ, hoặc do bị đau thần kinh liên sườn. Nếu đau mỏi cơ sau nghỉ ngơi vài ngày sẽ tự hết. Còn nếu bạn đau kéo dài hoặc kèm theo dấu hiệu bất thường khác thì nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp. Thân mến.