Dạ thưa bác sĩ. Khi nhỏ em có bị trượt chân té và bật ngửa ra phía sau khiến vùng xương chậu bị đau ạ, đến tận bây giờ mỗi khi em đi, đứng hay ngồi lâu thì khi nằm xuống thì vùng xương chậu em sẽ bị kêu đồng thời còn bị nhức nữa ạ, phải nằm nghỉ 1 hồi sau thì mới hết nhức được ạ. Dạ bác sĩ cho em hỏi là tình trạng của em như vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, có thể do bạn bị tổn thương xương chậu, nhưng mức độ tổn thương như nào phải chụp phim XQ mới biết. Với bạn là nữ thì tổn thương xương chậu sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sinh đẻ sau này. Bạn nên thu xếp đi khám trước khi có ý định mang thai hoặc mỗi khi bị đau nhức. Thân mến.