Chào bác sĩ, em là nam 20 tuổi. Tầm hơn 1 tháng nay em có các triệu chứng rung giật cơ ở bắp chân, tay, đùi, lưng, bụng và đôi lúc ở má. Lúc hoạt động thì không cảm nhận được, nhưng khi cố ý không hoạt động thì lại thấy rung giật. Trước khi bị như vậy là em có bắt đầu hút thuốc lá tầm 3 tháng nhưng không nhiều. Bác sĩ cho em hỏi là em đang bị bệnh gì và cách chữa như thế nào được không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên bỏ hút thuốc lá, có nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên cơ xương khớp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn