Chào bác sĩ. Tôi có con 20 tháng. Thời gian gần đây (khoảng 1 tuần), tôi thấy cháu đi tập tễnh( dạng kiểu chấm phẩy) ở chân phải, khi đi cháu lê lê chân và hơi ngửa bàn chân phải. Tôi đã cho cháu đi siêu âm khớp gối, háng, gan bàn chân, kết quả có ghi: khớp háng 2 bên không thấy dịch trong ổ khớp, bao hoạt dịch không thấy dày. phần mềm quanh khớp háng không thấy bất thường. Nhưng tới nay cháu vẫn đi như vậy. Vậy kính mong bác sĩ cho tôi lời khuyên nên điều trị như thế nào hoặc nên khám ở đâu ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn cần xét lại bé có bị chấn thương hay có tiêm chọc gì không, bàn chân có đau ở đâu không. Với kết quả siêu âm chỉ biết tổn thương thực thể, còn về chức năng hoạt động cơ, thần kinh không thể phát hiện. Bạn nên cho bé đến Bệnh viện nhi khám và làm thêm một số xét nghiệm tìm nguyên nhân. Thân mến.