Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ ơi , mẹ của em năm nay 60 tuổi bị đau khớp tàon thân như các ngón chân, bàn chân , 2 gối , 2 khớp háng, hai bàn tay, vai, cánh tay . đau từ năm 2006 , mẹ em đi các bệnh viện nhưng đều nói là viêm khớp dạng thấp. Mẹ em uống thuốc và tiêm nhưng không đỡ . Hiện tại mẹ em ngội xe lăn cũng từ năm 2006 tới nay. người co lại nằm phải có người đỡ . Hiện hôm nay lúc đêm mẹ em sưng đau và cứng bả vai phải không cử động được chỉ cần chạm khẽ vào là đau , mẹ chỉ biết khoac sưng cả mắt , em cũng không biết phải làm sao , em gọi bác sĩ tới cấp cứu cho mẹ nhưng tiêm cũng đỡ. Em thấy mẹ vậy em không chịu nổi , em mong bác sĩ cho em lời khuyên để có cách cho mẹ em bớt đau đớn . Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều , Em mong tin của Băc sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chưa có biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp khỏi hoàn toàn. Các biện pháp điều trị nhằm cải thiện triệu chứng, nâng cao chất lượng giúp duy trì cuộc sống bình thường. Có thể uống thuốc điều trị hỗ trợ, can thiệp phẫu thuật khi cần, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, tắm suối khoáng, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn