Chào bác sĩ. Hôm nọ cháu bị xe máy đổ vào bàn chân trái, không bị sưng, không bị tím. Đi chụp X quang hoàn toàn bình thường, không bị nứt xương gì cả. Nhưng hơn 1 tuần nay vẫn bị nhức ở xương thuyền phụ. Bước đi không được như bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi có nên chờ thêm để nó khỏi không hay phải dùng thuốc gì ạ?. Cháu cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Sau chấn thương có thể xảy ra tổn thương mô mềm, cơ, dây chằng, thần kinh, mạch máu, xương... Khi chụp X - quang thì chỉ phát hiện được bạn có gãy xương hoặc trật khớp hay không? Còn những tổn thương kia thì x - quang không phát hiện được. Trước hết bạn có thể dùng thuốc giảm đau từ 3-5 ngày nếu không giảm bạn nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được thăm khám và kiểm tra kĩ hơn. Thân chào bạn!