Chào bác sĩ. Cháu 12 sắp 13 tuổi, hiện cháu cao 1m58, nặng 60kg, cháu đã không cao lên được cm nào trong 2 năm từ năm 10 tuổi đến giờ, vậy cho cháu hỏi cháu có thể cao lên được không ạ?
Trả lời:
Xin chào em. Vì em vẫn còn đang trong độ tuổi dậy thì, khả năng cơ thể tiếp tục phát triển là vẫn có. Em cần tập thể dục, chơi 1 số môn thể thao có thể phù hợp, ăn nhiều thực phẩm chứa Canxi, uống nhiều sữa, nghỉ ngơi hợp lý, sẽ còn phát triển được tiếp tục. Em không nên lo lắng quá. Thân em.