chào bs. chồng e bị chấn thương dây chằng, đã phẫu thuật hơn nửa tháng. cho e hỏi nếu e và chồng có quan hệ thì có ảnh hưởng đến vết thương không ạ. cảm ơn bs
Trả lời:
Xin chào chị. Sau phẫu thuật chỉ mới thời gian ngắn Bệnh nhân sẽ vẫn cần nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng vừa phải thêm 1 thời gian nữa, các động tác mạnh cần hạn chế quá sớm. Cho nên thời gian này chỉ nên nghỉ ngơi, vận động vừa phải, nếu đau hay anh nhà mệt nhiều thì kiểm tra ngay. Cần thêm thời gian cho anh phục hồi ổn định trước khi có thể sinh hoạt như bình thường ạ. Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi.