Tôi năm nay 55 tuổi .tôi bị đau thắt lưng đau lan xuống chân đi châm cuu về cũng đỡ phần nào rồi nhưng mà về buổi tối nằm là đau không nằm ngửa được, nằm nghiêng xoay qua xoay lại là đau.vậy theo bác sĩ thì sao ak
Trả lời:
Chào bác Nhiều khả năng bác đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống Để giảm đau khi nằm ngủ giảm áp lực lên dây thần kinh; Đối với những người thích tư thế nằm nghiêng, nên gấp hai đầu gối về phía đầu và đặt một hoặc hai gối giữa hai đầu gối, điều này sẽ ngăn sự xoay thắt lưng khi đầu gối của bạn trượt xuống nệm, kích thích dây thần kinh tọa.Nếu thích nằm ngửa khi ngủ, nên đặt một cái gối dưới đầu gối của mình. Điều này sẽ cho phép cơ thể duy trì đường cong cột sống trung lập.Bác nên đi khám chuyên khoa xương khớp để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào bác