bác sĩ cho hỏi lòng bàn chân trái của e nóng . không phải là cảm giác tê. mà là cảm giác nóng rát duoi lòng bàn chân. biểu hiện này nguyen cả ngày . ảnh huong giấc ngủ khi về tối . bác sĩ cho hỏi chân em bị gì ah
Trả lời:
Chào em Cảm giác bỏng rát ở chân thường là do tổn thương dây thần kinh gây chứng dị cảm Nguyên nhân có thể do các bệnh lý như tiểu đường, bệnh thận mãn tính, thiếu máu thiếu B12 , bệnh mạch máu ngoại biên, nghiện rượu...Việc điều trị tùy nguyên nhân gây bệnh . Để khắc phục những trường hợp nhẹ có thể: Ngâm chân trong nước lạnh là một biện pháp rất hiệu quả làm giảm cảm giác bỏng rát gan bàn chân. Mỗi lần ngâm khoảng 2 phút, sau đó đợi cảm giác bỏng rát lại ngâm tiếp. Có thể làm nhiều lần trong ngày. Cần lưu ý, mỗi lần ngâm không kéo dài quá vài phút, nếu không sẽ có tác dụng ngược làm cho triệu chứng tăng lên. Tuyệt đối không chườm đá hoặc gói đá vào bàn chân.Nếu tình trạng không cải thiện em có thể đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em