Tôi năm nay 27 tuổi năm trước tôi có bị vỡ mắt cá chân phải và đã làm phẫu thuật tại bệnh viện việt đức. Năm nay tôi có sinh em bé hiện giờ bé nhà tôi được 3 tháng tuổi và dạo gần đây tôi cảm thấy bị đau nhức chỗ phẫu thuật đó. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi: - Tôi bị đau nhức như vậy có phải là do bé ti nên bị thiếu canxi không ? - Nếu tôi muốn rút đinh ra thì khi nào tôi có thể rút được và khi rút đinh thi bao lâu tôi đi lại được bình thường? - Chi phí để rút đinh như vậy có hết khoảng bao nhiêu? Rất cảm ơn bác sỹ đã nghe câu hỏi và tôi mong sớm nhận được câu trả lời.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được khám lại, đánh giá vào tư vấn thêm, tình trạng thai sản có thể gây ra thiếu canxi, làm vết thương đau nhức trở lại, bạn nên điều trị ổn, hết đau nhức, qua giai đoạn cho bé bú thì mới có thể tính đến việc lấy dụng cụ kim loại bên trong, chi phí điều trị có thể khác nhau tùy cơ sở. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn