hi bác sĩ! em là nữ 25tuổi. em dễ bị chóng mặt khi thay đổi tư thế lúc tập yoga như xoay người sang trái sang phải liên tục, ngửa đầu sang cúi đầu liên tục. phải mất chừng 10s sau mới hết chóng mặt. em không rõ nguyên nhân là gì và có thể khắc phục được không?
Trả lời:
Chào bạn! Khi mới tập yoga chúng ta phải có thời gian thích nghi với sự thay đổi các tư thế tập. Khi bạn thay đổi liên tục các tư thế thì bạn không thích nghi kịp với các sự thay đổi đó. Do đó bác sỹ khuyên bạn cần tập chậm lại hơn và có thời gian nghỉ ngơi giữa buổi tập. Ngoài ra bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng tránh hiện tượng thiếu máu dễ khiến bạn hoa mắt chóng mặt.Chúc bạn mạnh khỏe!