Chào Bác sĩ, em 34t do tính chất cv làm văn phòng nên em ngồi suốt, cách đây một tháng có tham gia đá bóng giải công ty, sau khi vận động thì bị đau ngay chỗ đầu gối cả hai chân. Bây giờ khi ngồi co chân lại hoặc ngồi xổm thì khi duỗi chân thẳng trở lại trạng thái ban đầu thì rất đau. Mong bác sĩ cho bác em bị bệnh gì và cách chữa trị như thế nào. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Đối với những người ít hoạt động thể lực thì sau khi vận động nhiều thường hay có hiện tượng đau nhức cơ. Tuy nhiên tình trạng này sẽ dần biến mất sau khoảng 5 đến 7 ngày. Đã 1 tháng nhưng bạn vẫn cảm thấy đau đầu gối nhiều thì có thể bạn bị chấn thương xương hay dây chằng trong lúc thi đấu. Bạn cần đến bệnh viện khám và chụp Xquang xương để được chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sớm khỏe!