cho e hỏi e bị ngã xe, h có những vết trầy này, cảm giác khá rát ạ. h e có nên băng bó lại ko hay để ntn cho nhanh lành ạ. e băng bằng băng gạc thấy bị dính và cứng lại gỡ ra rất đau.
Trả lời:
Chào bạn! Trong trường hợp vết thương phần mềm trầy xước như hình bạn cung cấp bạn nên rửa vết thương sạch với dung dịch nước muối NaCl 0.9% và dung dịch sát khuẩn povidine 5% để làm sạch bề mặt vết thương sau đó băng vết thương với gạc mềm vô khuẩn, tránh để tiếp xúc với hoá chất, bụi, chất bẩn. Bạn nên thay băng mỗi ngày đến khi vết thương lành lại nhé. Chúc bạn mau khoẻ. Thân chào bạn!