cháu gửi bs hinh ảnh siêu âm xuyên sọ não của cháu. cháu thấy có 1 số tốc độ dòng chảy động mạch não giữa và đm thân nền giảm. vậy có nguyên nhân nào mà động mạch 1 số t/h giảm như vậy ko ạ? cách khắc phục là gì thưa bs? (cháu đang điều tri rl dạng cơ thể f45 và triệu chứng chủ đạo của c là chóng mặt dài ngày ạ) xin bs cho lời khuyên và giải pháp ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn được bác sĩ chẩn đoán rối loạn dạng cơ thể (f45), bác sĩ cho bạn siêu âm mạch máu não để đánh giá hệ thống tưới máu não. Theo kết quả siêu âm bạn cung cấp có giảm dòng chảy động mạch não giữa và động mạch thân nền, có thể dẫn đến giảm tuần hoàn não. Bạn nên đến khám tại các phòng khám tâm thần kinh để các sĩ thăm khám, đánh giá thêm và có phát đồ điều trị tốt nhất cho bạn nhé! Thân chào bạn!