em là nam 28 tuổi, thường chơi bóng đá. có một lần tật sơmi chân phải nên e thường di chuyển ngồi một chỗ, một thời gian sau hết hẵn nhưng dây chằn phía sau gót của e bị đau kiểu như co rút lại khi ngồi chỗ tầm 1 tiếng hoặc mới ngủ dậy
Trả lời:
Chào bạn! Để tránh bị chuột rút, bạn nên hạn chế ngồi 1 tư thế quá lâu, nên thay đổi tư thế mỗi 15-20' để tuần hoàn máu được lưu thông tốt nhất. Chúc bạn thành công và sức khỏe!