Chào bác sỹ, em mới mổ nội soi nối lại dây chằng chéo trước khớp gối phải cách đây khoảng 7 tháng. Hiện tại em thấy khớp gối phải của em vẫn yếu, không chạy nhanh được. Theo bác sỹ em có cần chụp MRI lại không? Nếu đi khám BS chuyên khoa thì bác sỹ có cách text nào để biết chắc dây chằng nối lại đã lành mà không cần phải chụp MRI không? Mong bác sỹ giải đáp cho em. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn không muốn chụp MRI thì có thể gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để khám vận động, sức cơ thông thường cũng có thể đánh giá được một phần, bạn nên tập vật lý trị liệu thêm phục hồi chức năng tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn