Thưa bác sĩ, tôi tên Mạnh Tiến năm nay 37 tuổi Bác sĩ cho hỏi : tôi bị tai nạn xe, rồi nhập viện bác sĩ chẩn đoán là tụ máu bầm bên não trái nên nữa người bên phải bị liệt hoàn toàn, 1 tháng sau đi điều trị thì cái chân lại được nhưng vẫn khập khển, còn cái tay thì vẫn không hoạt động. Sau 6 tháng đi chụp hình não lại thì bác sĩ nói tan hết rồi, nhưng cái chân vẫn khập khển và cái tay vẫn không hoạt động được, tôi ráng đi tập VLTL được hơn 1 năm rưỡi các ngón tay mới nhúc nhíc, cầm thì được chứ buông ra thì không được, nói chung là nguyên cánh tay còn rất yếu, tôi sờ trên vùng vai thì thấy như dãn chút chút, như vậy thì thưa bác sĩ phải làm sao mới khỏi chứ lâu quá rồi (bác sĩ bảo tập chứ không chỉ định thuốc nào cả), người bị như tôi đã khỏe hơn nhìu người ta chạy xe được còn tôi thì không được
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tùy theo mức độ tổn thương và vị trí tổn thương mà có người hồi phục hoàn toàn, có người thì không. trường hợp của bạn có thể đi khám bác sĩ y học dân tộc cổ truyền để được hỗ trợ điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn