chào bác sĩ. e năm nay 31 tuổi. vì công việc lên một vài lần bị giãn dây chăng. thỉnh thoảng có bị tái phát lại. e có di tiêm vài lần cũng thấy khỏi nhưng làm nặng nó lại tái dau. bây jo e ho cũng thấy dau. ngồi xuống một lúc dứng dậy ko dứng Dược thẳng. và rất dau. bác sĩ có cách nao chưa dứt Diêm dk ko ah.
Trả lời:
Chào em Dây chằng thắt lưng là các cơ bao quanh khớp xương ở đốt sống lưng, có nhiệm vụ bảo vệ và cố định đầu khớp. Khi vận động sai tư thế hoặc quá sức, dây chằng lưng bị kéo giãn bất thường và tổn thương, được gọi là hiện tượng giãn dây chằng lưng.Để giảm đau em có thể: Chườm lạnh lên vùng lưng đau khoảng 30 phút có tác dụng co mạch tại chỗ và làm giảm triệu chứng sưng đau ở vùng lưng. Chườm nóng lưng bằng khăn thấm nước nóng 30 phút sẽ giúp giãn cơ, thư giãn dây chằng và các mạch máu. Nếu đau nhiều có thể uống thuốc giảm đau,Ngoài uống thuốc, khi chữa giãn dây chằng lưng, nên kết hợp với phương pháp xoa bóp, massage.Nên massage khoảng 30 phút/lần.Yoga là liệu pháp tập luyện rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là điều trị giãn dây chằng cột sống lưng. Đối với những người bị đau lưng, tập yoga sẽ giúp cải thiện cơ bắp, thư giãn xương khớp và dây chằng,Nếu tình trạng không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em