em chào bác sĩ.Em năm nay 24 tuổi.Bị khô khớp gối ạ.Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên dùng thuốc gì,kết hợp với ăn uống ra sao không ạ?em được giới thiệu dùng thuốc "walk free",không biết thuốc này ổn không?rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ.E cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng khô khớp gối thường xảy ra với người lớn tuổi. Ở người trẻ, tình trạng này thường xảy ra ở nhân viên văn phòng do ngồi lâu, ít vận động hoặc chấn thương do lao động, thể thao. Bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm giàu canxi như sữa, hải sản, ngũ cốc, rau xanh (đậu bắp, mổng tơi, bắp cải, bông cải, ...), uống nhiều nước, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn và kiểm soát cân nặng hợp lý. Bạn cần tập những bài tập thể dục hạn chế sức nặng lên khớp gối như bơi, xe đạp. Ngoài ra , bạn có thể bổ sung Glucosamine và Chondrotin. Tuy nhiên, một số quan điểm cho rằng đây chỉ là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc điều trị. Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để xác định nguyên nhân và điều trị triệt để nguyên nhân. Thân chào bạn!