tôi là nam 20 tuổi tôi bị đau khớp cổ tay, sau gần 10 ngày sử dụng dầu bóp nhưng vẫn rất đau khi xoay cổ tay mong bác sĩ tư vấn giúp, xin cám ơn
Trả lời:
chào bạn , hiện tượng đau cổ tay của bạn có thể liên quan đến nhiều yếu tố tại đó như xương , khớp , bao gân và thần kinh , thường là do viêm khớp và các gân cơ đơn thuần không nhiễm trùng thời gian tiến triển ngắn 7 đến 10 ngày , đáp ứng tốt với các thuốc giảm đau nonsteroid , còn nếu viêm có nhiễm trùng hoặc do chèn ép thần kinh thì bắt buộc phải giải quyết nhiễm trùng và chèn ép kết hợp dùng thuốc giảm đau thì mới cải thiện , tình trạng của bạn đã hơn 10 ngày mà còn đau nhức nhiều và hạn chế vận động thì mình khuyên bạn nên tới khám chuyên khoa cơ xương khớp để đánh giá đúng nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp trong trường hợp này , thân ái