Bé nhà mình 8 tuổi, bị dao lam cứa 2 ngón tay giữa và áp út làm đứt gân. Nhà đã đưa bé đi cấp cứu ở bệnh viện ngay lập tức nhưng bác sỹ báo do tay trẻ em nhỏ nên chưa nối được gân, mà chỉ xử lý vết thương, hẹn 6 tuần sau mới mổ được. Kính nhờ bác sỹ tư vấn xem có thể nối gân lại cho bé, khôi phục lại hoạt động bình thường được không? Có cần phải chờ 6 tuần hay thực hiện được luôn?
Trả lời:
chào bạn , đối với mình được biết thì đối với những vết thương ngón tay đứt gân tùy vào thương tổn mà có thể nối gân ngay hoặc là không , phải trì hoãn nối gân trong trường hợp vết thương dập nát nhiều hoặc là nhiễm trùng nặng còn với vết thương của bé nhà bạn là vết thương sắc lẹm thì theo mình không cần phải trì hoãn nối gân , bạn nên đến khám ở các bệnh viện lớn có chuyên khoa vi phẫu chấn thương để các bác sĩ khám và điều trị cho cháu , còn việc có để lại biến chứng nhiều hay ít thì phải tùy vào cuộc phẫu thuật và các biến chứng sau mổ và đặc biệt là phương pháp tập luyện và phục hồi chức năng sau khi phẫu thuật , cái này bạn nên tham khảo thêm bác sĩ điều trị và phục hồi chức năng của bé sau khi phẫu thuật xong để được hướng dẫn và đưa ra bài tập tốt nhất cho bé , chào bạn , chúc bé của bạn sớm hồi phục