chào bác sĩ. cháu năm nay 17 tuổi, khoảng thời gian vừa rồi cháu rất hay đau đầu lúc đau nửa đầu phía dưới lúc đau cả đầu, đặc biệt những lúc mới ngủ trưa dậy, đau thì đau rất lâu. bác cho cháu hỏi triệu chứng của cháu là biểu hiện bệnh gì ạ. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Với độ tuổi và triệu chứng bạn mô tả thì nghĩ nhiều đến đau đầu do đau vai gáy. Tuy nhiên, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Nội để được đánh giá chính xác hơn. Đồng thời, bạn cần điều chỉnh lại tư thế lúc ngồi học, hạn chế sử dụng điện thoại, và tập các bài tập thể dục cho cơ vai, gáy. Thân chào bạn!