Dạ xin chào bs ạ. Năm nay em 36 tuổi, 2 năm nay em bị đau đốt sống lưng khi ngồi mà muốn đứng dậy phải từ từ thì lưng em mới thẳng lại được và rất đau. em có đi kham, chup XQuang ơ bv thì bs bảo em bị thoái hóa đốt sống cho thuốc uống nhưng ko khỏi. em đi khám chỗ khác cũng chup xquang thì bs bên này bảo hỏi em trước đây em có từng bị tại nạn gt ko, em trả lời có thì bs nói do chấn thương của tại nạn trước đây. Ròi bs cho em thuốc uống nhưng bênh không hề giảm, em nản quá vì 2 nơi thì 2 kq khác nhau và bệnh thì không bớt. gần đây e bị đau lên vai không thể dơ tay lên để phơi đồ hay với lấy đồ vật trên cao. em đi khám o một bv lớn bs chup phim nói em bị viêm bao khớp ( lúc này ơ lưng hết đau) cho em uống 1 tuần thuốc thì đỡ nhưng hét thuốc lại đau lại. nay xuống cả lưng. bs cho e hỏi như vậy em bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn có điều kiện thì chụp MRI cột sống xem sao, có thoát vị đĩa đệm hay bệnh lý cột sống gì khác không, từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn