Xin chào bs, Tôi sn 1976. Nữ, có tập thể thao đều nhiều năm nay. Hiện tại tôi bị tê bì, nóng phần lưng, bên phải . Mạn sườn bên phải. Ngồi làm việc gì đứng lên có khi đau phải lom khom 1 chút mới thẳng người . Xin cho hỏi tôi đk khám với bs khoa nào thì phù hợp .
Trả lời:
Chào cô! Triệu chứng đau mạn sườn bên phải kèm vùng lưng phải có nhiều nguyên nhân như: đau thần kinh liên sườn, cơn đau quặn thận phải, nhiều trường hợp do vận động mạnh thay đổi tư thế đột ngột gây ra tình trạng căng cơ quá mức cũng gây đau hay có thể do bệnh lí phổi, gan mật.... Cô cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám kĩ hơn kết hợp siêu âm, x-quang và một số xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân cụ thể gây đau từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, tránh vận động mạnh, sai tư thế. Thân chào cô!