Con chào bác sĩ. Con năm nay 16 tuổi. Bác sĩ có thể gợi ý cho con viên uống bổ sung canxi nào an toàn, hiệu quả để phát triển chiều cao cho tuổi dậy thì như con không ạ? ( có cả các vitamin d,k2,... các loại vitamin giúp phát triển chiều cao càng tốt ạ) ( đặc biệt là sản phẩm của Việt Nam ý ạ) Và nếu uống bổ sung canxi thì nên bổ sung bao nhiêu 1 ngày. Nên uống liên tục hay bao lâu thì dừng và bao lâu sau thì nên uống lại ạ? Con cảm ơn các y bác sĩ nhiều ạ!❤
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chiều cao có thể do nhiều yếu tố như di truyền dinh dưỡng, chế độ vận động tập luyện... bạn không nên sử dụng canxi có thể gây quá liều gây sỏi thận ....chế độ ăn uống dinh dưỡng nhiều đạm canxi thịt cá trứng sữa.... Chế độ vận động tập luyện cũng rất quan trọng như bơi lội, bóng rổ bóng chuyền.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn