Em chào bác sĩ ạ. Em là nữ 19 tuổi ạ. Em muốn hỏi bác sĩ là: Em hay bị đau lưng( kể cả những ngày thường ạ) mà em hay đau chỗ đốt cuối của xương cột sống. Em hay bị đau lắm và bị đau âm ỉ suốt. Liệu e có bị gì năng không ạ và nếu chữa trị thì chữa trị ra sao ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với các mô tả triệu chứng như trên, lung đau của bạn có thể là do căng cơ. Bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, làm việc, vận động hợp lý. Nếu ngồi lâu bạn nên thực hiện các động tác căng cơ tại chỗ mỗi 30ph-1 tiếng. Bạn cần tập các bài tập nhẹ nhàng tốt cho vùng cột song that lung. Nếu triệu chứng kéo dài không khỏi hoặc nặng hơn bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh để có hướng điều trị và can thiệp kịp thời. Chúc bạn khỏe và thành công!