bác sĩ ơi ngón chân út bên trai của e bị tê nhiều ngày không khỏi . là dấu hiệu bị sao ạ có uông thuôc nào để hêt đc k ạ
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây tê bì ngón chân Trường hợp tê ngón chân út rất có thể do dây thần kinh tọa bị chèn ép. Đây là dây thần kinh lớn nhất cơ thể, chạy từ đoạn sống thắt lưng xuống đến ngón chân, đi qua vùng mông, hông và sau đùi, cẳng chân. Nếu như dây thần kinh tọa bị tổn thương, việc tạo ra những cơn đau và tê bì dọc theo đường phân bố của nó là hoàn toàn có thể xảy ra.Em có bị đau vùng thắt lưng hông chân không ? Có thể do sự lưu thông của mạch máu, dây thần kinh không đều, bị tắc nghẽn. Điều này có thể xảy ra do tư thế cố định quá lâu thường gặp ở những đối tượng như sau: giới văn phòng ít hoạt động, người làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp (phòng đông lạnh, điều hòa nhiệt độ thấp), Để khắc phục nên Tăng cường vận động, thường xuyên tập thể dục cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai Đối với người đã bị tê nhức chân , có thể ngâm chân trong nước nóng có pha muối giúp lưu thông máu tốt, xòe mạnh xoa bóp bàn chân tê mỏi Chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung các vitamin và chất khoáng Tránh làm việc quá sức với những công việc nặng nhọc, làm việc nhiều giờ trước máy vi tính hay ngồi xổm quá lâu dẫn đến mạch máu khó lưu thông gây tê chân Về điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà sử dụng phương pháp điều trị cho phù hợp. Thân mến chào em