chào bs.. con bi đau lưng mới đi emri.. bs bảo con bị gai cột sống. nhưng rất nhẹ có thể coi như chưa bị. đây cũng có thể là giản cơ ..con có thể dùng thuốc gì hay đi khám để chữa trị ngay từ đầu k ạ
Trả lời:
Chào em Gai cột sống hay còn gọi là bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có sự hình thành các phần xương mọc ra (gai xương) phía ngoài và hai bên của cột sống. Đây chính là sự phát triển thêm ra của xương trên đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống, chấn thương hoặc sự lắng đọng Calci ở các dây chằng, gân tại đốt sống.Nếu đau nhiều em có thể dùng thuốc : Paracetamol, Ibuprofen, Diclofenac, nhóm Corticoid, nhóm Vitamin B (B1, B2, B6...) Tuy nhiên, cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn mà thuốc gây ra. Nên nghỉ ngơi hợp lý Việc lao động quá sức, thường xuyên phải bốc vác nặng nhọc không chỉ khiến các khớp sụn bị tổn thương mà còn khiến tình trạng bệnh ngày một nặng Thân mến chào em