bác sĩ cho em hỏi công nghệ siêu âm để biết chính xác thoát vị đĩa đệm hay khokng có tên là gì ạ.mẹ em đi siêu âm bác sĩ nghi là thoát vị đĩa đệm nhưng không được chắc chắn và bác sĩ có nói là phải siêu âm bằng công nghệ Kiểm tra siêu âm phased array có đúng không ạ.và nếu đúng thì giá siêu âm 1 lần là bao nhiêu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kỹ thuật siêu âm bác sĩ nói đến không sử dụng cho người hay trong y tế, mình chưa nghe nói tới, kỹ thuật này sử dụng trong công nghiệp, đánh giá chỗ nứt hở của thiết bị.... để biết chính xác có thoát vị đĩa đệm hay không mức độ như thế nào cần phải chụp MRI. còn siêu âm không có vai trò. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn