chào bác sĩ mình thường hay tập thể hình khoảng 4 lần 1 tuần nhưng gần 2 tuần nay mình bị đau nhức phần lưng dưới có thể do mình tập quá nặng hoặc sai kỹ thuật không biết là mình đang gặp vấn đề gì và phải xử lý như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn tập gym không thường xuyên, cường độ, kỹ thuật chưa đúng. ....có thể gây chấn thương, đau nhức, căng cơ....Bạn cần nghỉ ngơi vận động hợp lý massage cơ bắp, có thể uống thuốc thêm, ăn uông đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung đạm.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn