chào bác sỹ em tên duy năm nay 28 tuổi. thời gian gần đây em thường xuyên bị đau nhứt chân. vùng tư đầu gối xuống bàn chân. đặt biệt hai khớp chân chỗ mắc cá rất nhứt, khi cử động kêu cắt cắt, chân cảm giảm yếu. em rất lo lắng mong bắc sỹ tư vấn giúp em hiện tượng này là sao ạ và em cần đi khám ở đâu ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với lo lắng của bạn hiện tượng đau từ khớp gối xuống, nhất là bạn đau cổ chân như vậy thì cơ nhiều nguyên nhân! nhưng nguyên nhân ở lứa tuổi của bạn có thể do hoạt động quá sức gây tổn thương các bao khớp làm các bao khớp viêm vô khuẩn gây đau! và tạo tiếng lục khục! bạn cần nên tập vật lý trị liệu hạn chế tối đa vận động mạnh khi chưa khỏi! và nên đi khám cơ xương khớp những bệnh viện có khoa cơ xương khớp bạn nhé thân ái chào bạn