Chào Bác Sĩ Thời gian gần đây cảm giác ê lưng từ thắt lưng lên tới nửa lưng, lâu lâu nằm hay đứng có chút tê chân, tay. Xương sống lưng không đau nhưng hay có cảm giác cứng khi ngủ dậy. Dưới đoạn bẹng hán, có cảm giác xương như lấn cấn gì ở đó. Tôi đã đi khám ở chấn thương chỉnh hình, bác sĩ khám sơ, chỉ cho chụp hình X, nói bị chèn dây thần kinh quanh sống lưng. Uống thuốc không khỏi, cảm giác có nặng và kéo dài thêm, nhất là ngồi làm việc lâu. Tôi muốn tìm khám và chụp hình emprise để tìm ra nguyên nhân bệnh và chữa trị ở đâu? Tôi có vận động thể thao, đá banh, bơi lội. Xin cho lời khuyên và tư vấn. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đứng hoặc ngồi lâu...Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng, chụp MRI kiểm tra nếu cần, từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn