chào bác sĩ. vợ em 36 tuổi, sinh cháu được 6 tháng. vừa rồi bị đau tay trái. đi khám, bác sĩ có khám bằng tay, nắn, bóp cổ tay rồi kết luận nhà em bị viêm gân. tuy nhiên trong đơn thuốc thì ghi như ảnh đính kèm. bác sĩ bảo ra ngoài mua thuốc rồi lên một phòng khác để siêu âm lại và tiêm. bác sĩ cho hỏi nhà em đang nuôi con nhỏ có nên tiêm loại thuốc trên không? có cần phải làm xét nghiệm cận lâm sàng để cho ra hình ảnh bệnh tình chính xác rồi mới tiêm không? em hoang mang quá, mong bác sĩ giải thích giúp em. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Nếu không cần thiết thì nên sử dụng thuốc uống là được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn