bác sĩ ơi,hôm nay trong môn chạy bền,chạy dc 1 lúc thì phần sau đồi gói phải e bị đau,em có đi khám bác sĩ gần nhà bác nói là em bị dính cơ.Vậy có cách nào để tình trạng này ko xảy ra nữa ko ạ hoặc ngăn hạn chế cho nó xảy ra,chứ nó làm em thấy bất tiện trong việc di chuyển và chơi thể thao quá
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Ngày xưa mình học trước khi chơi hay vận động thể thao cần phải khởi động kỹ như vậy sẽ hạn chế chấn thương, bạn có làm như vậy không? Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám, đánh giá và điều trị hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn