Tôi năm nay 58 tuổi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hơn 2 năm nay. Tôi đã điều trị cả tây y và đông y nhưng không khỏi mà bệnh ngày càng nặng hơn. Tôi đau lưng và đau nhức nhiều ở vùng xương chậu bên phải đau dọc theo đùi đến bàn chân nếu đứng hơn 10 phút. Mới đây, tái khám bác sĩ khuyên tôi nên mổ cố định (thay đĩa đệm nhân tạo, bắt vít). vậy nếu sau khi mổ cố định một thời gian tôi bị đau lại thì việc chữa trị có vấn đề gì khó khăn cần lưu ý hay không? Nếu mổ ở bệnh viện Chợ Rẫy thì tôi nên mổ bác sĩ nào?
Trả lời:
chào cô: xin chia sẻ với cô như sau thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các đĩa đệm bị thoát ra bên ngoài bao xơ! chèn ép vào dây thần kinh đùi gây đau như cô mô tả! khi điều trị nội khoa không khỏi thì có chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm! khi mổ như vậy nếu sau này tái phát phải xem thoát vị ở đĩa đệm thay hay ở đĩa đệm khác, nếu vẫn đĩa đệm thay thì bắt buộc lại phải xử lý lại thôi ạ còn bác sĩ bệnh viện chợ rẫy chuyên khoa thần kinh! khi bác sĩ đã được phép mổ thì cô có thể yên tâm mổ theo chỉ định bác sĩ! trừ khi cô mổ tự nguyện mổ nhu cầu yêu cầu bác sĩ mổ mấy được! và điều đó đôi khi là không cần thiết cô nhé thân ái xin chào ạ