chào bác sĩ, con năm nay 20 tuổi, mà cứ đi ngoài đường nắng về, con ngủ tầm 1 tiếng dậy là thấy đau đầu bên trái, như vậy có nguy hiểm gì không ạ? con xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! tôi là Bs Bình, rất vui được tư vấn cho bạn. Bạn đang bị đau nửa đầu hay còn gọi là đau đầu vận mạch tên quốc tế là đau đầu migraine bên trái do gốc Bệnh chính ở Gan, gốc bệnh phụ ở Tỳ và Thận, đau nửa đầu nếu không chữa trị đúng có nguy cơ gây ra bệnh tai biến mạch máu não rất cao Sau đây là các biện pháp điều trị bạn nhé – Thường thì bệnh đau nhói nửa đầu bên trái các bệnh nhân thường sử dụng thuốc sẽ giúp làm giảm cơn đau một cách hiệu quả theo sự hướng dẫn của các bác sỹ. – Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau nhói nửa đầu bên trái thì rất có thể bạn bị chứng bệnh đau nửa đầu mãn tính. Vì vậy bạn cần liên hệ ngay với các bác sỹ để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời nhất. – Trường hợp bị đau nửa đầu do thiếu máu bạn cần được bổ sung máu ngay lập tức để giúp bạn có sức khỏe tốt nhất. – Nếu bệnh nhân cảm thấy đau nhói nửa đầu bên trái do bị các bệnh liên quan đến cảm cúm, sốt và mệt mỏi thì bạn nên nghỉ ngơi để giúp làm giảm cơn đau vô cùng hiệu quả Để giúp bạn không bị đau nhói nửa đầu bên trái cần thiết: – Có một chế độ làm việc, ngủ nghỉ hợp lí nhất – Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của con người. – Cần cung cấp cho bản thân chế độ dinh dưỡng cân đối và đầy đủ các chất cần thiết giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. – Cần có một chế độ tập luyện thể dục, thể thao đều đặn mỗi ngày vừa giúp bạn có sức khỏe tốt vừa giúp bạn có tinh thần sảng khoái, lạc quan để vui sống và làm việc hiệu quả nhất. – Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc Tây và thuốc giảm đau Thân chào bạn.