sao dạo này e hay bị tê tay chân, bình thường thì ko sao, ngồi xổm hay ngồi bắt chéo chân dưới 1p là bị tê ngay ạ
Trả lời:
Chào em Khi ngồi xổm hay ngồi bắt chéo chân hay bị tê do các mạch máu và thần kinh bị chèn ép, máu từ các động mạch đến nuôi các mô bị giảm đi, mặt khác máu từ tĩnh mạch từ các mô của chân trở về tim bị cản trở gây ứ đọng tuần hoàn ở chi dưới dẫn đến tê chân. Khi đứng dậy, mạch máu lưu thông lại bình thường thì cảm giác tê sẽ giảm dần và mất đi. chỉ cần thay đổi tư thế ngồi cho thoải mái, không ngồi tréo chân, không ngồi xổm, thỉnh thoảng nên đứng dậy đi qua, đi lại cho máu huyết lưu thông. Nếu tê chân kéo dài, nên đi khám bệnh để các bác sĩ cho làm thêm các xét nghiệm khác như siêu âm mạch máu ở chân, xét nghiệm đường máu, ion đồ… và được hướng điều trị Thân mến chào em